fbpx

Mua chung cư Hà Nội ở ngay : 50% nguồn cung năm 2019 sẽ tập trung ở phía Tây

Mua chung cư Hà Nội ở ngay – Trong năm 2018, các dự án từ các huyện ngoại thành Hà Nội, như Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm, chiếm đến 20% lượng căn hộ mở bán mới.

Thị trường chung cư Hà Nội, số lượng căn mở bán mới theo phân khúc

Thị trường chung cư Hà Nội, số lượng căn mở bán mới theo phân khúc

CBRE – đơn vị tư vấn, nghiên cứu về thị trường bất động sản vừa công bố báo cáo tiêu điểm quý IV/2018.

NHỮNG ĐÁNH GIÁ MỞI NHẤT CỦA CÁC CHUYÊN GIA VỀ MUA CHUNG CƯ HÀ NỘI Ở NGAY

Theo báo cáo vừa được công bố, trong năm 2018, thị trường chung cư để bán Hà Nội vẫn giữ mức mở bán mới cao với khoảng 30.000 căn mở bán mới.

Trong năm, thị trường mua chung cư Hà Nội ở ngay tiếp tục chuyển dịch sang phân khúc trung cấp. Tỷ trọng của phân khúc này trong tổng nguồn cung mở bán mới đã tăng lên 70% từ 63% trong 2017 cho thấy người mua nhà để ở vẫn là nguồn cầu chủ yếu trên thị trường Hà Nội.

Đáng chú ý, thị trường quý cuối năm khá sôi động với nguồn cung mới đến từ các khu đô thị lớn như VinCity Ocean Park, VinCity Sportia.

Theo vị trí, xu hướng dịch chuyển ra ngoài trung tâm tiếp diễn trong năm 2018 khi chỉ có 2% nguồn cung mở bán mới đến từ bốn quận trung tâm. Thêm vào đó, thị trường ngày càng mở rộng ra các khu vực ngoại thành với số lượng các dự án mới mở bán ngoài bán kính 10km từ trung tâm Hà Nội ngày càng tăng.

Trong năm 2018, các dự án từ các huyện ngoại thành như Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm chiếm đến 20% lượng căn hộ mở bán mới.

Về doanh số bán hàng, báo cáo cho biết, có khoảng 26.000 căn hộ bán được trong năm 2018. Mặc dù doanh số bán giảm 11% theo năm, tuy nhiên khoảng cách giữa lượng mở bán mới và doanh số bán dần thu hẹp. Cụ thể, tỷ lệ giữa doanh số bán và số căn mở bán mới đã tăng từ 81% (2017) lên 88% (2018).

Các dự án có doanh số bán hàng khả quan là các dự án nằm gần các cơ sở hạ tầng tương lai như đường vành đai 2 trên cao hay tuyến metro số 2A. Thêm vào đó, các dự án ở vị trí tốt tại khu vực phía Tây – khu vực trung tâm mới cũng có doanh số khá tốt trung bình 70% cho một đợt mở bán mới rất phù hợp cho các khách hàng mua chung cư Hà Nội ở ngay .

Giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp trong quý IV/2018 đạt 1.304 USD/m2, giảm nhẹ khoảng 2% theo năm. Giá bán trung bình tại Hà Nội khá ổn định do sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp chiếm lĩnh thị trường và dành cho các khách hàng mua chung cư Hà Nội ở ngay .

“Trong năm 2019, các sản phẩm trung cấp sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với lượng mở bán lớn từ các khu đô thị. Đối với phân khuc cao cấp và hạng sang, các diễn biến gần đây tại các khu đất ”vàng” ở Hà Nội cho thấy dấu hiệu trở lại của phân khúc hạng sang sau hai năm không có nguồn cung mới để cho mua chung cư Hà Nội ở ngay. Về vị trí, khi trên 50% nguồn cung mới vẫn ở phía Tây, phía Đông dự báo sẽ trở nên sôi động hơn với khoảng 30% lượng mở bán mới”, CBRE nhận định.

0933 366 138
Tổng hợp dự án bất động sản Tin tức Lancaster Luminaire Brg Park Residence Vinhomes Wonder Park Đất nền Nam Hòa Xuân Sunshine Golden River Căn hộ The Matrix One Mễ Trì Sunshine City Ciputra TNR The Nosta TMS Vĩnh Yên Sonasea Vân Đồn Đất nền dự án Phương Đông Vân Đồn Đất nền FLC Hà Khánh Dự án Harmony Square Chung cư Feliz Homes Tân Mai Đức Giang Residence Căn hộ Tây Hồ Residence Wyndham Soleil