fbpx

Khẳng định Vinhomes Gallery Giảng Võ không làm vượt mức quy mô dân số nội đô

“Dự án chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ sẽ không làm vượt quá quy hoạch số lượng dân cư nội đô” Đây là lời khẳng định của chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi tiếp xúc cử tri.

Xoay quanh những vấn đề băn khoăn của nhân dân cũng như các cư tri của thành phố Hà Nội, chiều ngày 7/12/2016 Chủ tịch UBND Tp Nguyễn Đức Chung đã có những phát biểu giải trình thêm một số vấn đề tại phiên chất vấn của HĐND TP. Hà Nội rằng công trình tổ hợp chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ đã được tính toán hết sức kỹ lưỡng để phù hợp với việc kết nối giao thông toàn khu vực.

Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu

Cụ  thế, đại biểu Nguyễn Minh Tuân tại phiên họp sáng nay có hỏi về vấn đề công trình tại khu vực 148 Giảng Võ cấp phép xây dựng 50 tầng. Tuy nhiên, theo chủ trương của thành phố là không cấp phép xây dựng nhà cao tầng trong nội đô vậy lãnh đạo các Sở, thành phố sẽ giải trình như thế nào về vấn đề này.

Đồng ý kiến với đại biểu Tuân, đại biểu Phạm Huy Được cũng đưa ra câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông đô thị đó là việc xây dựng các nhà cao tầng, chung cư cao tầng trong nội đô. Đơn cử như trung tâm triển lãm Giảng Võ là công trình có diện tích rất lớn, nếu dự án chung cư tổ hợp thương mại tại địa chỉ này được xây dựng và đi vào sử dụng thì trong vài năm tới các hộ dân cư sẽ tăng đột biến.

Ông Được đặt ra câu hỏi thành phố đã nghĩ đến việc kết nối giữa giải pháp chống ùn tắc giao thông với việc đồng bộ, nhất thể hóa giữa quy hoạch đô thị hay chưa? Và cho rằng nếu như cứ tiếp tục phê duyệt nhà cao tầng như hiện nay thì việc ách tắc còn kéo dài.

Xem thêmTin tức Vinhomes Gallery

Giải pháp hạ tầng giao thông tại khu vực Vinhomes Gallery Giảng Võ

Phát biểu giải trình các vấn đề liên quan đến việc đồng bộ hóa quy hoạch đô thị với chống ùn tắc giao thông, mà đặc biệt tại dự án 148 Giảng Võ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là công trình có tổng mức đầu tư lên tới hơn 14.000 tỷ đồng. Trong qua trình phê duyệt, Thủ tướng đã chỉ đạo họp rất nhiều lần để xem xét các vấn đề nói trên.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, về vấn đề số lượng dân cư, có thể khẳng định dân cư hoàn toàn nằm trong số lượng quy hoạch nội đô, không vượt quá số lượng quy hoạch. Về băn khoăn có bảo đảm giao thông hay không? Các nhà tư vấn thiết kế thiết kế công trình này bố trí con đường, công trình giao thông 5 tầng hầm được bố trí với các đường Kim Mã, Ngọc Khánh, Giảng Võ. Đặc biệt tính toán kết nối đường vành đai 1.

 

Trích nguồn tinvinhomesgalleria.com

0933 366 138
Tổng hợp dự án bất động sản Tin tức Lancaster Luminaire Brg Park Residence Vinhomes Wonder Park Đất nền Nam Hòa Xuân Sunshine Golden River Căn hộ The Matrix One Mễ Trì Sunshine City Ciputra TNR The Nosta TMS Vĩnh Yên Sonasea Vân Đồn Đất nền dự án Phương Đông Vân Đồn Đất nền FLC Hà Khánh Dự án Harmony Square Chung cư Feliz Homes Tân Mai Đức Giang Residence Căn hộ Tây Hồ Residence Wyndham Soleil